Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Ngọc Ánh

Nguyễn Ngọc Ánh là một trong những nhà văn Việt Nam có những tác phẩm đi sâu vào lòng người đọc. Các tác phẩm của ông thường rất nhẹ nhàng, trong sáng nhưng lại gửi gắm trong đó những ý nghĩa sâu sắc.Sau đây là những cuốn sách hay nhất của nguyễn ngọc anh mà a

>>> Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

  1. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

    Nhắc đến những tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Ngọc Ánh chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách ” cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”  – cuốn sách viết về tuổi thơ giành cho người lớn. Xuyên suốt câu chuyện là những dòng hồi ức của nhân vật tôi cùng 3 người bạn dễ thương : Tí Sún, con Tủn và Thằng Hải. đọc tác phẩm, những kỉ niệm tuổi thơ hồn nhiên, tinh nghịch và cũng rất thông minh với những suy nghĩ chỉ có trẻ con mới có.  Tác phẩm như cổ máy thời gian đưa mỗi người trở về quá khứ, trở về với những kỉ niệm đẹp nhất thời trẻ thơ, với những suy nghĩ, những ước mơ tự do bay bổng. Không chỉ vậy cuốn sách còn mở ra cánh cửa để người lớn có thể bước vào thế giới của trẻ thơ, hiểu được những suy nghĩ của trẻ để có thể thật sự làm bạn của con.

  2. Kính vạn hoa

    Kính vạn hoa là một trong những tác phẩm rất thành công của Nguyễn Ngọc Ánh, tác phẩm đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên, gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Tác phẩm là chuỗi các câu chuyện buồn vui xung quanh các nhân vật: Quý Ròm, Nhỏ Hạnh, Tiểu Long. Quý Ròm được xem như thần đồng các môn Toán – lý – hóa, nhiệt tình, tốt bụng với bạn bè, thường hay giảng bài cho Tiểu Long nhưng lại hay nôn nóng, có tính tự cao và thường rất hay tự  ái. Tiểu Long  tên thật là Minh Long, đặc biệt thần tưởng thiên tài võ thuật Lyd Tiểu Long, có ước mơ trở thành diễn viên võ thuật hoăc võ sĩ, học kém tất cả các môn trừ thể dục. Tính cách của Tiểu Long trái ngược hoàn toàn với Quý Ròm – hiền lành, nhường nhịn, khá điềm đạm nên thường bị Quý Ròm bắt nạt. Đứa con gái duy nhất trong nhóm là nhỏ Hạnh – bộ óc điện tử của nhóm, học siêu đỉnh tất cả các môn nhưng lại rất vụng về. Ước mơ của Nhỏ Hạnh là trở thành chủ quán hủ tiếu bò viên, đơn giản vì cô rất mê món này. Ba nhân vật, với ba tính cách khác nhau nhưng lại có thể chơi thân với nhau, cùng nhau trải qua những câu chuyện vui buồn của tuổi học trò. Chắc chắn mỗi người chúng ta khi đọc cuốn sách này đều sẽ thấy một phần hình ảnh của mình trong đó.

  3. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Chắc chắn nhiều khán giả đã không còn xa lạ với bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh, một trong những bộ phim Việt Nam nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Tác Phẩm gồm tất cả 89 chương, mỗi chương đưa chúng ta đến với một câu truyện khác nhau về tuổi thơ của những đứa trẻ trong làng, điển hình là anh em Thiều – Tường và cái Mận. Tường là cậu bé hướng nội, hiền lành, rất yêu thương người anh của mình, đặc biệt cậu bé rất thích chơi với các loài vật, thậm chí cậu còn nuôi một con cóc đặt tên là ông trời. Ngược lại, Thiều lại là người hướng ngoại, khá nóng tính và bốc đồng. Biến cố xảy ra khi căn gác nhà Mận bị cháy, gia đình Thiếu đã đón Mận đến ở cùng trong thời gian này. Từ đấy những chuyện không hay bắt đầu xảy ra, sự thân thiết của Tường và Mận khiến Thiều cảm thấy khó chịu, một phút bốc đồng Thiều đã dùng gậy đánh em trai mình bị thương nặng, khiến cậu bé luôn cảm thấy hối hận và day dứt.  Trong thời gian phục hồi, Tường đã gặp được một nàng công chúa, đây chính là động lực để cậu bé nhanh chóng khỏe lại. Trong một lần tập đi cùng anh, Tường đã nhìn thấy cô bé bị đám trẻ trong xóm bắt nạt và đã thân mình bảo vệ cho cô bé. Chính hành động này đã khiến cô bé nhớ lại quá khứ, thật ra nàng công chúa của Tường chính là Nhi – con ủa người mổ lợn trong làng, nhưng sau một vụ tai nạn khiến cô bé gặp vấn đề về thần kinh và phải sống cùng cha trong rừng.

4. Cô gái đến từ hôm qua

cô gái đến từ hôm qua là chuỗi những câu chuyện hài hước về quá trình cua gái của Anh Thư- chàng sinh viên trẻ cả ngày bé và bây giờ. Những dòng hổi tưởng đan xen về 2 cô gái để để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng chàng trai trẻ – Tiểu Li, cô bé ngây thơ ngày trẻ thơ và cô khoa khôi của lớp khiến chàng sinh viên xiêu lòng. Chắc chắn không ít bạn đọc sẽ bất ngờ với cái kết khi thực ra hai cô gái đặc biệt đấy lại chính là một, một kết thúc rất đẹp, khiến người đọc cảm thấy thỏa mãn – tình yếu đích thực luôn luôn chỉ có một. Tác phẩm cô gái đến từ hôm qua được đánh giá là tác phẩm lãng mạn nhất của Nguyễn Ngọc Ánh, để lại trong lòng người đọc rất nhiều tình cảm đẹp.

One comment

  1. nguyễn ngọc ánh mãi là 1 nhà văn gạo cội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*