Những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Bạn là những yêu thích công việc kinh doanh và muốn tìm hướng đi cho mình trong lĩnh vực này? những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những tố chất, những kĩ năng mà một người kinh doanh giỏi cần có.

1.      Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo

bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ của adam khoo

Adam Khoo là một trong những diễn giả nổi tiếng nhất thế giới, người truyền lửa, truyền động lực cho rất nhiều thế hệ với các đầu sách bán rất chạy tại Việt Nam như: tôi tài giỏi bạn cũng thế, bí quyết tay trắng thành triệu phú.

Thông qua “ bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”, Adam Khoo muốn chứng minh rằng nhiều tiền, thông minh, kinh nghiệm hay thật nhiều bằng cấp mới không phải là những yếu tố bắt buộc để có thể lập nên cơ nghiệp. Điều quan trọng nhất chính là tạo nên được những thói quen tốt, những suy nghĩ của người thành đạt. Bí quyết xây dựng cơ nghiệp trong vòng 18 tháng với rất ít vốn mà Adam Khoo đưa ra sẽ giúp đưa ra cho bạn những phương pháp thay đổi hành động và suy nghĩ hiệu quả nhất.

2.      13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm giàu  – Napoleon Hill

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là cuốn sách dạy kinh doanh kinh điển trong suốt hơn 7 thập kỉ qua. được Napoleon xây dựng dựa trên cuộc khảo sát với hơn 500 người thành đạt trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong suốt 30 năm. 13 nguyên tắc được đưa ra trong cuốn sách chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công không chỉ trong việc kinh doanh.

Những nguyên tắc đó không chỉ giúp giàu có về vật chất mà còn mang lại cho bạn sự phát triển toàn diện. Napoleon Hill đề cao tầm quan trọng của việc làm việc nhóm, quản lý nhóm và xây dựng phương thức làm việc có kế hoạch.

3.      Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – T. Harv Eker

Cuộc sống không bao giờ công bằng với tất cả mọi người, mỗi người cũng có một xuất phát điểm hoàn toàn khác nhau. bạn đã bao giờ có suy nghĩ rằng hoàn cảnh là yếu tố chi phối, quyết định thành công sau này và thành công chỉ dành cho những  người có khởi đầu thuận lợi.

Cuốn sách “bí mật tư duy triệu phú đã khẳng định rất rõ không phải hoàn cảnh mà chính suy nghĩ, tư duy và ý chí mới là điều chi phối thành công của bạn. mỗi con người là một cá thể hoàn toàn khác biệt, vì vậy con đường dẫn đến thành công của mỗi người cũng không hề giống nhau, bạn chỉ nên học hỏi kinh nghiệm, cách suy nghĩ, hành động của những người thành công chứ không nên áp dụng rập khuôn cho mình, hãy vạch kế hoạch riêng, tìm hướng đi, cách thức đầu tư hiệu quả rất cho riêng mình.

Tác dụng của việc đọc sách với sức khỏe không bỏ qua

4.      Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Nhiều tác giả

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 một trong những cuốn sách bạn không nên bỏ qua nếu muốn bắt tay vào kinh doanh, cuốn sách được viết bởi nhiều tác giả thành đạt người Hàn Quốc – một đất nước phát triển rất mạnh về mọi mặt.

“ Quản lý tài chính cá nhân” là điểm rất yếu của nhiều người Việt Nam, chính điều này khiến cho bạn luôn cảm thấy túng thiếu, khó khăn, bất kể bạn kiếm được 2 triệu hay 20 triệu/ tháng. Cuốn sách này sẽ là giúp bạn biết cách quản lý, chi tiêu tài chính một cách thông minh, hợp lý, để có thể hoàn toàn chủ động, thoát khỏi cảnh túng quẫn.

Việc quản lý tài chính cá nhân hợp lý và đầu tư thông minh sẽ giúp bạn tạo được nền tảng kinh tế vững chắc cho bạn và gia đình khi bạn 30 tuổi.

5.      Made In Japan – Akio Morita

 

Nhật Bản là cường quốc rất mạnh về kinh tế, khoa học kĩ thuật, dù đây cũng là đất nước rất nghèo về tài nguyên, đó chính là nhờ sự đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, năng suất làm việc của người Nhật Bản rất cao.

Akio Morita là người sáng lập ra tập đoàn Sony nổi tiếng trên toàn thế giới, trong cuốn sách “ Made in Japan”, ông đã đưa ra triết lý kinh doanh của công ty mình cũng như rất nhiều công ty khác tại Nhật Bản, đó chính là: “kinh doanh không chỉ vì mục tiêu là lợi nhuận, mà quan trọng hơn hết chính là giá trị lâu dài mà người kinh doanh mong muốn mang đến cho cộng đồng cho khách hàng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*