Những cuốn sách mà sinh viên nên đọc

Đọc sách là một trong những thói quen rất tốt, mở ra rất nhiều kiến thức mới và rèn luyện cho bạn những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Nếu bạn là sinh viên thì những cuốn sách dưới đây bạn sẽ không nên bỏ qua.

1.      Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm của nhà văn  Dale Carnegie là một trong những đầu sách nổi tiếng, bán chạy nhất trên thế giới. Giao tiếp là một phần không thể thiếu, đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, đắc nhân tâm sẽ là chìa khóa giúp bạn mở cửa rất nhiều mối quan hệ. Bộ sách đưa đến cho người đọc những kinh nghiệm ứng xử, giao tiếp, nghệ thuật thu phục lòng người.

Đọc và hiểu được những điều Dale Carnegie muốn gửi gắm qua Đắc Nhân Tâm, bạn có thể áp dụng được rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống. Là sự quan tâm, tôn trọng đối với mọi người xung quanh, là sự công bằng và tư duy trong kinh doanh hay trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

2.      Học cách tiêu tiền

Ai cũng hiểu kiếm tiền là điều không hề đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết tiêu tiền đúng cách cũng là điều không hề đơn giản. Nếu thời sinh viên bạn không học cách tiêu tiền đúng cách, hợp lý thì bạn sẽ mãi mãi không thể thành công, trở thành nô lệ của đồng tiền. Cuốn sách “học cách tiêu tiền đúng cách” của tác giả Larry Winget sẽ giúp bạn thông qua những bài toán, những câu chuyện, ví dụ gần gũi, đơn giản. Cuốn sách sẽ dậy bạn cách phân bố tài chính của mình thành các phần cụ thể, và cách sử dụng các phần đó thế nào thật sự hiệu quả.

đọc thêm : những cuốn sách kinh doanh hay nhất thời đại

3.      90 giây để thu hút bất kì ai

90 giây để thu hút bất kì ai là cuốn sách được rất nhiều người săn lùng, nhất là các bạn sinh viên. Cuốn sách cho bạn thấy tầm quan trọng của việc giao tiếp trong cuộc sống cũng như những kĩ năng cần thiết để thành công trong giao tiếp. Tác giả phân tích các phản ứng của một người lần đầu gặp mặt, tiếp xúc thông qua các kiến thức khoa học hiện đại.

Từ những phản ứng, suy nghĩ của người đối diện, cuốn sách đưa ra cho bạn những cách thu hút người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên thông qua vẻ bề ngoài, cách nói chuyện, đưa đến cho bạn những câu hỏi thú vị để bạn gây ấn tượng, rút ngắn khoảng cách với người đối diện.

4.      Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tôi tài giỏi bạn cũng thế của Adam Khoo là cuốn sách bán rất chạy, thu hút rất nhiều bạn đọc trẻ, tạo nên kỉ lục đối với ngành xuất bản Việt Nam. Cuốn sách kể về câu chuyện của chính tác giả, quá trình từ một học sinh yếu đến một học sinh xuất sắc của lớp, của trường và trở thành một diễn giả nổi tiếng, truyền cảm hứng đến rất nhiều thế hệ học sinh. Qua cuốn sách, tác giả muốn khẳng định mọi người đều giỏi, đều có khả năng, chỉ là chưa cố gắng, chưa tìm ra phương pháp hợp lý cho bản thân mình.

Tôi tài giỏi bạn cũng thế gồm 4 phần, phần 1 kể về cuộc đời quá khứ và hiện tại của tác giả. Phần 2 tác giả đưa đến cho người đọc những phương pháp học siêu đẳng, đặc biệt là phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy và kích thích hoạt động của não bộ. Sau khi có phương pháp học đúng đắn, tác giả đưa ra những cách để tạo động lực cá nhân giúp vượt qua sự lười biếng, nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Phần cuối của cuốn sách là những kỉ năng, chiến lược để tăng tốc về đích, đạt được thành công và hoàn thành các mục đề ra.

5. Học khôn ngoan mà không gian nan

Đối với sinh viên, việc thi cử là một vấn đề khá nặng nề, chính điều này đã khiến rất nhiều bạn nghĩ đến các cách để gian lận trong thi cử. Cuốn sách “học không ngoan mà không gian nan”  của tác giả Kevin Paul mang đến cho người đọc những mẹo hay, phương pháp hiệu quả để học tập, sử dụng thời gian, và ghi nhớ một cách hiệu quả. Bạn sẽ tìm được cách để có thể vượt qua những kì thi một cách đơn giản hơn so với bạn đã từng suy nghĩ nếu bạn rèn luyện được các kĩ năng mà tác giả đưa ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*