Những cuốn sách nên đọc trong đời

1.      Bộ sách Tony buổi sáng

 “Trời đất khi sinh ra đã vốn không hoàn hảo. Con người càng không. Cứ chấp nhận sự méo mó của người khác, cho đời nó tươi. Méo chơi kiểu méo. Tròn chơi kiểu tròn. Chứ mắc mớ gì phải điên, phải chết. Đến như hãng Apple, ông trùm thế giới di động bây giờ với iphone ipad mà logo của nó là trái táo không nguyên vẹn nữa là. Chả có gì hoàn hảo cả, trừ sự không hoàn hảo”

Bộ sách Tony tuổi sáng gồm 2 tập: café sáng cùng Tony và Tony trên đường băng đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi những triết lý sống, những kĩ năng mà tác giả mang đến cho người đọc. Bộ sách là tập hợp rất nhiều mẫu chuyện nhỏ được tác giả góp nhặt trong những chuyến đi, qua những trải nghiệm của mình. Bạn có thể tìm thấy trong bộ sách những kĩ năng rất cần thiết trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết như: cách ứng xử, giao tiếp, cách xin việc,… đến những việc rất đơn giản như; cách ăn uống, vệ sinh, cách ăn mặc…

Những điều tác giả đưa ra phải được gói gọn trong những câu nói đậm tính triết lý, mà qua những mẫu chuyện nhỏ rất thực tế với giọng kể hài hước, dí dỏm, trảo phúng và rất gần gũi, khiến câu chuyện rất dễ đi vào lòng người, đặc biệt với các bạn trẻ.

2.      Nhà giả kim

Nếu bạn là một người chỉ cần quan tâm một chút đến văn học, sách vở thì chắc chắn bạn đã hơn 1 lần nghe đến cái tên “nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho. “veryone seems to have a clear idea of how other people should lead their lives, but none about his or her own.” Cuốn sách là câu chuyện tự thuật của một nhà giả kim về những trải nghiệm trong cuộc hành trình theo đuổi vận mệnh của mình, cũng từ đây ông hiểu ra ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc.

Cuốn sách khiến người đọc cảm thấy mung lung giữa những điều thực tế và phi thực tế đan xen lẫn nhau xuyên suốt cả câu truyện. Nhà giả kim chính là một cuốn sách rất hay, truyền cho bạn động lực để có thể nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình.

3. Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Cuốn sách là một câu chuyện phi thực tế, mở đầu bằng cuộc gặp gỡ của chú mèo béo ú và cô hải âu gặp nạn do ô nhiễm dầu trên biển, thật bất ngờ khi cô gửi gắm quả trứng của mình cho một chú mèo – chi tiết tưởng chừng như rất phi thực tế. chú mèo béo phải mang trên mình 3 lời hứa: không ăn quả trứng – ấp cho quả trứng nở- dạy hải âu non bay

Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng chú mèo vẫn cố gắng để thực hiện được những điều mình đã hứa. câu chuyện khá đơn giản nhưng lại để lại cho người đọc rất nhiều suy nghĩ về tình yêu thương, sự tận tâm với lời hứa, lòng quả cảm và cả tình yêu với môi trường.

4.      Tội ác và trừng phạt

“Sẽ có lúc bạn cảm thấy  như thể mọi thứ xung quanh đều chống lại mình và tự hỏi tại sao mình phải tiếp tục cố gắng”

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Rodion Romanovich Raskolnikov – một sinh viên trường luật có gia cảnh rất khó khăn, em gái phải đi làm gia sư cho nhà quý tộc dâm dục để có tiền cho anh ăn học, sau đó phải bỏ khi biết ý đồ xâm hại của hắn.

Raskolnikov luôn cảm thấy bất mãn với bất công, phi nghĩa của xã hội, một biến cố lớn đã xảy ra khi Raskolnikov đã giết mụ chủ cầm đồ và em gái của mụ bằng búa để cướp tài sản. Sau khi cướp được tiền. Dù không bị phát hiện nhưng trong lòng Raskolnikov luôn có sự đấu tranh ghê gớm, khiến tâm thần luôn hoảng loạn.

Nổi ân hận, dày vò về hành động giết người của Raskolnikov ngày càng lớn dù đã tìm được người mình yêu. cuối cùng chàng trai đã phải thốt ra rằng “ta đã giết không phải một con người, ta đã giết một nguyên lý”, giết chết chính nhân phẩm của mình.

Không thể chịu đựng được sự dằn vặt, Raskolnikov đã đến tự thú và chấp nhận tù đày 8 năm, người Raskolnikov yêu đã tự nguyện sống cùng người yêu trong cuộc sống tù đày.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*